Mộc Châu gặp mặt nhân ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2016

Ngày 12/10 huyện Mộc Châu đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 71 năm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/1945-13/10/2016. Dự buổi lễ có Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, cùng đại diện của 160 doanh nghiệp trên địa bàn

Những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng các doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn. Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân huyện Mộc Châu đã phát triển nhanh cả về số và chất lượng, đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện và thực hiện tốt các hoạt động xã hội, góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo. Các doanh nghiệp đóng góp vào ngân sách nhà nước tăng bình quân 10%/năm, riêng năm 2015 các doanh nghiệp đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước trên 200 tỷ đồng, tạo việc làm cho 4500 lao động.

Tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, mong muốn huyện Mộc Châu tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để khuyến khích doanh nghiệp, HTX phát triển.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí Lãnh đạo của huyện Mộc Châu ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp, đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện; đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp, cần nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; đoàn kết, cộng đồng cùng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nhân dịp này, huyện Mộc Châu đã khen thưởng cho 68 doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu trên các lĩnh vực như: đóng góp cho ngân sách Nhà nước, hoạt động hiệu quả trong phát triển nông nghiệp gắn với du lịch; hỗ trợ tín dụng và có nhiều hoạt động trong thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Đức Cường