Mộc Châu tập huấn triển khai dịch vụ khai thuế điện tử

Dịch vụ khai thuế điện tử bắt đầu được triển khai cho các doanh nghiệp tại 63 tỉnh/ thành phố từ năm 2009. Tại tỉnh Sơn La dịch vụ này được triển khai từ năm 2012, đến nay, 100% các doanh nghiệp trên địa bàn đã đăng ký thực hiện. Bắt đầu từ năm nay, Cục Thuế tỉnh tiếp tục mở rộng dịch vụ khai thuế điện tử đến các đơn vị hành chính sự nghiệp trong toàn tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Mộc Châu đã giới thiệu về điều kiện nộp hồ sơ khai thuế; hướng dẫn thủ tục đăng ký nộp hồ sơ khai thuế; quy trình xử lý tờ khai điện tử. Các bước nộp hồ sơ thuế qua mạng: đăng ký sử dụng dịch vụ nộp tờ khai thuế trực tuyến qua mạng; thiết lập thông tin; tạo tờ khai điện tử; nộp tờ khai qua hệ thống khai thuế trực tuyến,… Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được đại diện Chi cục Thuế huyện Mộc Châu giải đáp những vướng mắc trong quá trình ứng dụng dịch vụ khai thuế điện tử.

Triển khai dịch vụ khai thuế điện tử giúp các đơn vị hành chính sự nghiệp tiết kiệm được thời gian, kinh phí, tiếp cận thông tin nhanh chóng, đầy đủ với quy trình rõ ràng, có tính pháp lý, độ tin cậy cao. Đối với các cơ quan Nhà nước, phương thức giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế góp phần quản lý hiệu quả nguồn thu thuế và minh bạch thông tin; đồng thời rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn.