Mộc Châu tổng kết công tác cải cách tư pháp quý II năm 2016

Ngày 21/6, huyện ủy Mộc Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách tư pháp quý II, bàn và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý III năm 2016. Đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Quý II/2016 công tác cải cách tư pháp của huyện Mộc Châu đạt được nhiều kết quả nổi bật. Ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện đã tham mưu để cấp ủy huyện ban hành 10 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác cải cách tư pháp, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tổ chức được 150 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 19.000 lượt người; phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở 2 lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho 100% Công an viên của các xã, thị trấn; Tòa án nhân nhân huyện tăng cường công tác xét xử lưu động, nâng cao chất lượng giải quyết án dân sự, kinh tế, trong quý đã chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức xét xử 8 vụ 9 bị can, qua đó tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân các dân tộc địa phương…

6 tháng cuối năm, huyện Mộc Châu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ đảng viên và nhân dân; phối hợp chặt chẽ giữa 3 ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án trong công tác điều tra, truy tố, xét xử; xác định án điểm để tổ chức xét xử lưu động; phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý cho đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới… Hội nghị cũng thông qua Quyết định ban hành Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện ủy và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2017 – 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác cải cách tư pháp của huyện thời gian qua. Đồng thời quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách tư pháp. Trong đó, đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử các loại án, nhất là các vụ án trọng điểm, phức tạp, cương quyết không để phát sinh các điểm nóng về an ninh trật tự.

Anh Đức