Mộc Châu trồng cây phân tán năm 2018

Thực hiện Nghị quyết số 29 ngày 14/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La về việc thông qua Đề án trồng, chăm sóc và bảo vệ cây phân tán trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020 và Kế hoạch trồng cây phân tán huyện Mộc Châu năm 2018. Ngày 1/8, Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu đã triển khai giao gần 150 nghìn cây Xoài và Sơn Tra giống cho nhân dân trên địa bàn huyện, đồng thời cử cán bộ hướng dẫn bà con kỹ thuật trồng và chăm sóc cây.

Trong đợt này, Mộc Châu sẽ triển khai trồng 150ha cây xoài và 46,51ha cây Sơn Tra trên địa bàn 4 xã Chiềng Hắc, Chiềng Khừa, Lóng Sập, Mường Sang. Trong đó xã Chiềng Khừa 32,93ha; Lóng Sập 24,26ha; Chiềng Hắc 135,57ha; Mường Sang 3,75ha.

Việc triển khai trồng cây phân tán nhằm đẩy nhanh thực hiện các chương trình, dự án về bảo vệ và phát triển rừng, góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, nâng cao tỷ lệ che phủ của rừng, phát huy tốt chức năng phòng hộ và kinh tế, đồng thời tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

T/h: Anh Đức