Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện Mộc châu giải ngân 300 triệu đồng

Ngày 25/5, Hội nông dân huyện Mộc Châu tiến hành giải ngân 300 triệu đồng cho 10 hộ hội viên nông dân thuộc bản Pa Phách 1 và Pa Phách 2, xã Đông Sang được vay vốn với thời hạn 36 tháng.

Đây là nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Mộc Châu ủy thác cho Hội Nông dân huyện và được Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện xem xét cho vay đối với những hộ nông dân có phương án làm ăn khả thi nhưng thiếu vốn.

Được biết trước khi tiến hành giải ngân đợt này, Hội Nông dân huyện Mộc Châu đã kiểm tra tính khả thi, điều kiện thực hiện các dự án phát triển, trồng chăm sóc cây ăn quả của 10 hộ đăng ký vay vốn ở bản Pa Phách 1 và Pa Phách 2, xã Đông Sang để đảm bảo nguồn vốn phát huy hiệu quả. Hội Nông dân huyện cũng sẽ đôn đốc các hộ sử dụng vốn vay đúng mục đích, hỗ trợ về kiến thức, khoa học kỹ thuật để thực hiện thành công mô hình, từ đó làm cơ sở để nhân ra diện rộng.

Nguồn vốn vay ưu đãi được triển khai không chỉ tiếp sức cho hội viên nông dân mở rộng sản xuất, tăng thu nhập, mà còn là tiền đề quan trọng để hình thành và phát triển các mô hình kinh tế mới hiệu quả, góp phần thực hiện tốt chương trình xóa đói giảm nghèo bền vững tại địa phương.