Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Nông trường ky niệm 20 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng nhất

Ngày 21/8, Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Nông Trường Mộc Châu đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (1/8/1996 - 1/8/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước trao tặng.

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đào Minh Tú- Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đ/c Nguyễn Văn Vỵ- Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy- Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; đ/c Nhâm Thị Phương- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Minh Hùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Hà Trung Chiến – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu. Các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mộc Châu; đại diện Quỹ tín dụng các tỉnh: Hòa Bình, Ninh Bình và Bình Phước.

20 năm xây dựng và phát triển, Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn NTMC đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoạt động hiệu quả trên lĩnh vực kinh doanh tiền tệ; đội ngũ cán bộ, nhân viên luôn nâng cao trình độ chuyên môn, đoàn kết, trách nhiệm, phục vụ tốt khách hàng. Quỹ không ngừng mở rộng địa bàn hoạt động tới các xã lân cận, như: Vân Hồ, Phiêng Luông, Tân Lập... giúp nhân dân có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn nhanh nhất, giảm bớt chi phí và thời gian đi lại.

Đến nay, Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn NTMC đã quy tụ được hơn 7.400 thành viên; tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 20%; tổng nguồn vốn huy động đạt hơn 900 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng là 820 tỷ đồng, không có nợ xấu. Quỹ đã phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam và Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình triển khai tốt dịch vụ chuyển tiền, giai đoạn 2006-2015 doanh số chuyển tiền đạt gần 1.200 tỷ đồng, góp phần tiết kiệm chi phí giao dịch cho khách hàng. Ngoài ra, Quỹ còn thường xuyên hỗ trợ vốn cho 20 hợp tác xã, 25 doanh nghiệp vừa và nhỏ để mở rộng sản xuất, kinh doanh. Quỹ luôn nằm trong tốp 10 quỹ tín dụng nhân dân tiêu biểu toàn quốc, xứng đáng là “Địa chỉ tin cậy của mọi nhà”, góp phần giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy phát triển nông nghiệp nông thôn. Giai đoạn 2006-2015, Quỹ đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần 20 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu cũng luôn đi đầu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa và tham gia các hoạt động xã hội với số tiền đóng góp hàng năm là trên 100 triệu đồng. Từ năm 2010 đến nay Quỹ đã đóng góp xây dựng được 6 nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá các căn nhà được xây dựng là hơn 1 tỷ đồng; tổ chức trao “Giải thưởng tài năng trẻ” cho các em học sinh tiêu biểu của các trường học trên địa bàn; đóng góp xây dựng quỹ khuyến học của huyện, của tỉnh và đóng góp xây dựng nhà văn hóa, làm đường nông thôn, xây dựng trường học với số tiền hàng trăm triệu đồng...

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Quỹ tín dụng TTNT đã đạt được trong 20 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời, mong muốn Quỹ tiếp tục nâng cao tính tương trợ, liên kết giữa các thành viên, tập trung thực hiện tốt mục tiêu hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ và cải thiện đời sống của thành viên, cộng đồng trên địa bàn; nâng cao năng lực tài chính theo hướng tăng vốn điều lệ, thu hút thành viên mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, phát triển an toàn, bền vững.

Với những thành tích đã đạt được, Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Nông trường Mộc Châu đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất về những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2011 đến năm 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.