Quỹ tín dụng nhân dân xã Chiềng Sơn huyện Mộc Châu kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Ngày 21/10, Quỹ tín dụng nhân dân xã Chiềng Sơn huyện Mộc Châu tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (12/10/1996- 21/10/2016). Các đồng chí lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh  Sơn La, Liên minh hợp tác xã tỉnh Sơn La, thường trực UBND huyện Mộc Châu và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh dự và chúc mừng.

Quỹ tín dụng nhân dân xã Chiềng Sơn (tiền thân là Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Chiềng Ve) là một trong những Quỹ tín dụng được thành lập đầu tiên của tỉnh Sơn La. Mặc dù địa bàn hoạt động tại 3 xã khu vực biên giới là Chiềng Sơn, Lóng Sập, Mường Sang nên gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sau 20 năm thành lập Quỹ đã có bước phát triển vượt bậc. Từ số vốn ban đầu thành lập là 50 triệu do 175 thành viên đóng góp đến nay Quỹ TDND Chiềng Sơn đã có trên 2500 thành viên, với tổng số vốn hoạt động là 119 tỷ, trong đó vốn điều lệ là 3 tỷ đồng; dư nợ cho vay là 103 tỷ đồng. Trong 20 năm Quỹ TDND Chiềng sơn đã  cho 16.845 lượt thành viên vay vốn với tổng số tiền trên 622 tỷ đồng; dư nợ cho vay năm sau luôn cao hơn năm trước, ty lệ nợ xấu, nợ quá hạn luôn ở mức cho phép. Trong suốt 20 năm hoạt động, Quỹ luôn được Ngân hàng Nhà nước đánh giá xếp loại A và được các cấp trao tặng 9 bằng khen và nhiều giấy khen. Bên cạnh đó Quỹ tín dụng nhân dân xã Chiềng Sơn còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Đặc biệt đã hộ trợ trên 250 triệu giúp các tiểu khu xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ lãnh đạo Ngân Hàng nhà nước tỉnh Sơn La và huyện Mộc Châu đã đánh giá cao những đóng góp của Quỹ tín dụng nhân dân xã Chiềng Sơn trong phát triển kinh tế- xa hội của các xã khu vực vùng cao biên giới của huyện đồng thời mong rằng trong thời gian tới Quỹ tín dụng nhân dân xã Chiềng Sơn tích cực phát triển thêm thành viên; huy động có hiệu quả các nguồn vốn trong nhân dân; đảm bảo Quỹ luôn phát triển an toàn, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh góp phần xóa đói, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới tại địa phương.