Sáp nhập Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình vào Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu

Thực hiện Nghị quyết số 19 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Ngày 23/7, Sở Y tế tỉnh Sơn La tổ chức công bố Quyết định sáp nhập Trung tâm Dân số -KHHGĐ vào Trung tâm Y tế huyện.

Theo Quyết định 1312 ngày 6/6/2018 của UBND tỉnh Sơn La về việc sáp nhập Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình vào Trung tâm Y tế huyện, thành phố thì kể từ ngày 1/7/2018  Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Mộc Châu sẽ được sáp nhập vào Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu.

Sau khi sáp nhập Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu có 5 khoa, 2 phòng, tổng số 45 cán bộ, viên chức, trong đó thành lập một phòng mới là Phòng Dân số và Truyền thông. Ở tuyến xã, cán bộ dân số xã trước kia hoạt động dưới sự quản lý của Trung tâm Dân số thì sau khi sáp nhập sẽ được chuyển vào Trạm Y tế xã.

Việc sáp nhập Trung tâm dân số- Kế hoạch góa gia đình vào Trung tâm Y tế huyện đang hướng tới sự đổi mới, hoàn thiện hệ thống tổ chức y tế theo hướng tinh gọn. Việc sáp nhập giúp ngành Y tế dễ quản lý và tổ chức hoạt động hiệu quả, thống nhất, đồng bộ trong cung cấp các dịch vụ chuyên môn kỹ thuật về y tế dự phòng và công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.