Sơn La phát động tuần lễ Quốc Gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018

Ngày 27/4, tại huyện Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018.Dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường. Về phía tỉnh Sơn La có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Mộc Châu.

Tuần lễ Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường diễn ra từ ngày 29/4 đến 6/5 với chủ đề “Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng” nhằm mục tiêu hướng mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn nước, khuyến khích thực hành vệ sinh cá nhân nhằm giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, tỉnh Sơn La cũng đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”; hướng dẫn các em học sinh rửa tay bằng xà phòng đúng cách; ra quân trồng cây xanh và vệ sinh môi trường tại các bản, tiểu khu trên địa bàn xã Mường Sang.

Hưởng ứng tuần lễ, tỉnh Sơn La sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực cấp nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn, nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân về cách bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm nguồn nước; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cấp nước sạch để sớm đưa vào phục vụ nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra chất lượng công trình cấp nước, đảm bảo an toàn và bền vững.