Tập đoàn T&T khảo sát đầu tư tại huyện Mộc Châu

Ngày 8/11, đoàn công tác của Tập đoàn T&T do ông Doãn Tuấn Anh -Phó Tổng Giám Tập đoàn T&T làm trưởng đoàn đã đến khảo sát đầu tư tuyến đường đại lộ Mộc Châu. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng tỉnh Sơn La và lãnh đạo huyện Mộc Châu.

Tuyến đường đại lộ Mộc Châu nằm trong Dự án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu giai đoạn 2017-2030 do UBND huyện Mộc Châu làm chủ đầu tư và đơn vị tư vấn là liên doanh Công ty Arep villa - Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia. Tuyến đại lộ Mộc Châu có chiều dài 12km rộng 23m với điểm đầu tại khu hành chính mới, điểm cuối khu lưu niệm Bác Hồ đến thăm và nói chuyện với cán bộ, công nhân Nông Trường Mộc Châu. Đây là tuyến đường chính kết nối 2 thị trấn với nhiều điểm du lịch sinh thái và các khu đô thị mới dọc theo 2 bên đường.

Tại chuyến đi khảo sát thực địa, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã giới thiệu với đoàn công tác của Tập đoàn T&T về dự kiến hướng, tuyến của đại lộ. Theo quy hoạch mà đơn vị tư vấn đề xuất, tuyến đại lộ sẽ có 100ha tại 5 ví trí hai bên đường để dành cho nhà đầu tư xây dựng đại lộ phát triển các khu đô thị và dịch vụ, du lịch.

Qua khảo sát lãnh đạo Tập đoàn T&T đã đánh giá cao tính khả thi của dự án đầu tư xây dựng tuyến đại lộ Mộc Châu, đặc biệt tuyến đại lộ này sẽ có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển đô thị Mộc Châu thành đô thị du lịch trong tương lai. Tập đoàn T&T nhất trí với đề xuất của huyện Mộc Châu là xây dựng tuyến đại lộ kiểu mẫu, có sự quản lý về quy khoạch và kiến trúc dọc hai bên đường; tuyến đại lộ sẽ tôn trọng hiện trạng, không phá vỡ cảnh quan tự nhiên của huyện đặc biệt là các khu núi đá, đồng cỏ, đồi chè. Trên cơ sở kết quả chuyến khảo sát Tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu để đề xuất hướng đầu tư cụ thể.