Tập đoàn TH kháo sát xem xét phương án xây dựng khu sản xuất, chế biến nông sản tại tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu

Ngày 20/4 đại diện lãnh đạo tập đoàn TH đã đi khảo sát thực địa tại Mộc Châu để xem xét, thống nhất phương án đầu tư xây dựng khu sản xuất, chế biến nông sản, làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đồng chí Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Hiện nay Sơn La có diện tích cây ăn quả là 26.660 ha, tổng sản lượng cây ăn quả hàng năm là 112.320 tấn; trong đó Mộc Châu là một trong những huyện có nhiều loại cây ăn quả nhất của tỉnh, chỉ tính riêng diện tích 10 loại cây ăn quả chính của huyện đã chiếm trên 3.950 ha.

Hiện tại Tập đoàn TH đang nghiên cứu khảo sát xem xét phương án xây dựng khu sản xuất, chế biến nông sản tại tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông Trường Mộc Châu theo đề xuất của tỉnh Sơn La. Dự kiến công trình có quy mô khoảng 10 ha và được bố trí ở nơi có điều kiện thuận lợi về giao thông, nguồn điện và nguồn nước.

Uỷ ban nhân dân huyện Mộc Châu đang xin chủ trương lập quy hoạch, bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng cho các hộ gia đình, cá nhân có đất tại khu vực dự kiến thực hiện dự án; đồng thời đề xuất để triển khai làm đường giao thông, điện, nước vào đến khu đất thực hiện dự án, đảm bảo thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Quốc Khánh nhấn mạnh: tỉnh Sơn La sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; đồng chí cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan của tỉnh và huyện Mộc Châu phối hợp với Tập đoàn TH thống nhất phương án, hoàn tất các thủ tục cũng như điều kiện cần thiết để doanh nghiệp có thể triển khai dự án.

Cùng ngày đoàn công tác của tỉnh và đại diện Tập đoàn TH đã đi khảo sát thực địa tại huyện Vân Hồ để đầu tư trồng cây ăn quả, rau và cây dược liệu.

Anh Đức