Top slide banner
Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Mộc Châu

Để nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm và trách nhiệm của người trực tiếp kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Mộc Châu, ngày 30/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La tổ chức tập huấn kiến thức cho các đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố huyện Mộc Châu năm 2016.

Để nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm và trách nhiệm của người trực tiếp kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Mộc Châu, ngày 30/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La tổ chức tập huấn kiến thức cho các đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố huyện Mộc Châu năm 2016.


Tham gia buổi tập huấn, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh thức ăn đường phố huyện Mộc Châu đã được tiếp thu các quy định về quản lý an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố theo Luật An toàn thực phẩm; các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và các hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cũng tại đây, các hộ kinh doành còn được tìm hiểu về vai trò, tầm quan trọng của công tác đảm bảo VSATTP; tác động của chất lượng VSATTP đối với cuộc sống; các nguồn ô nhiễm thực phẩm; thực trạng VSATTP hiện nay; những nguy cơ về ATTP trong quá trình chế biến thực phẩm; việc sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt buổi tập huấn còn giúp các chủ cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố nắm vững 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm và 9 thực hành tốt ở cơ sở… Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành các bước kiểm soát an toàn thực phẩm, hướng dẫn đeo khẩu trang và bao tay đúng cách, buộc tóc khi chế biến thực phẩm và lưu ý về những thói quen không phù hợp trong chế biến thực phẩm.


Lớp tập huấn đã cung cấp thông tin, kịp thời giải đáp các thắc mắc của các hộ kinh doanh về kiến thức an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức cũng như vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm ở địa phương.

Thùy Mai

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1