Thị trấn Mộc Châu cưỡng chế 9 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại tiểu khu 14

Ngày 18/10, Hội đồng cưỡng thị trấn Mộc Châu đã tổ chức cưỡng chế phá dỡ 9 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực đất quy hoạch đường nội thị tiểu khu 14 thị trấn Mộc Châu

Theo đó, 9 hộ gia đình đã xây nhà ở tạm cạnh nhau có kết cấu tường bằng gạch Bloc, lợp mái tôn, diện tích mỗi căn nhà khoảng 60m2 trên đất nông nghiệp, ngay sau khi phát hiện vi phạm, UBND thị trấn Mộc Châu ra quyết định đình chỉ thi công vào tháng 11/2017. Tuy nhiên các hộ dân không chấp hành và tiếp tục thi công các công trình. UBND thị trấn đã nhiều lần tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tự giác tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng nhưng các hộ vẫn không chấp hành. Đến ngày 17/9/2018, UBND huyện Mộc Châu đã ra 9 quyết định cưỡng chế phá dỡ đối với 9 công trình này.

Sau khi UBND huyện ra quyết định cưỡng chế phá dỡ, có 3 hộ dân đã tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Ngày 18/10 Hội đồng cưỡng thị trấn Mộc Châu tổ chức cưỡng chế tháo dỡ 6 công trình vi phạm còn lại. Với tinh thần kiên quyết xử lý, thực hiện theo đúng quy trình, trình tự quy định trong công tác tổ chức cưỡng chế, quá trình cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng pháp luật.

Việc kiên quyết xử lý các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn không chỉ đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật mà còn là lời cảnh báo để mọi người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật.

T/h: Đức Cường