Thị trấn Mộc Châu cưỡng chể công trình xây dựng trái phép tại tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu

Ngày 18/4, thị trấn Mộc Châu đã tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng trái phép do ông Đặng Thanh Mai, trú tại tiểu khu 5, thị trấn Mộc Châu làm chủ đầu tư.

Công trình xây dựng trái phép tại khu vực tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu. Hiện chủ đầu tư đang thi công cốt thép, cốp pha thân trụ mà không có giấy phép xây dựng. Trước đó, UBND thị trấn Mộc Châu cũng đã xác minh, lập biên bản vi phạm, ban hành quyết định đình chỉ thi công công trình và tổ chức các đợt tuyên truyền, vận động gia đình ông Mai tự giác tháo dỡ công trình vi phạm, tuy nhiên công trình vẫn chưa được tháo dỡ.

Nhằm lập lại kỷ cương trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, UBND thị trấn đã tiến hành cưỡng chế phá dỡ công trình trả lại hiện trạng mặt bằng như ban đầu. Quá trình cưỡng chế diễn ra an toàn, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Qua đó thể hiện sự nghiêm chỉnh của địa phương trong chấp hành các quy định của pháp luật; đồng thời góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn.