Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường thăm, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu

Ngày 17/7, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, trong những năm gần đây bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân; làm chủ nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu như: Phẫu thuật nội soi cắt u xơ tiền liệt tuyến; phẫu thuật thay khớp háng toàn phần, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối,... Cùng với đó công tác đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, viên chức luôn được bệnh viện chú trọng từ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận, quản lý đến tin học, ngoại ngữ, bệnh viện còn cử nhiều lượt cán bộ đi đào tạo các lớp ngắn hạn hoặc tập huấn theo các chương trình dự án, đề án tại các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương; ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị, tạo điều kiện cho người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ y tế tiên tiến, hiện đại ngay tại tuyến cơ sở, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và tiết kiệm chi phí đáng kể cho người bệnh,…Năm 2016, bệnh viện đã khám và điều trị cho trên 39.200 lượt người, trong đó, điều trị nội trú trên 12.800 lượt người, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 170%.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quang Cường đánh giá cao những thành tích mà Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu đã đạt được, ghi nhận những khó khăn, đề xuất của bệnh viện, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu cần tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế góp phần làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Nhân dịp này, thứ trưởng Lê Quang Cường cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu cố gắng vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị, sớm hồi phục sức khỏe.

Anh Đức