Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đánh giá tình hình triển khai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp rừng thông Bản Áng

Ngày 3/10, tại huyện Mộc Châu, Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với công ty TNHH phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng về công tác triển khai Dự án: Khu du lịch nghỉ dững và vui chơi giải trí cao cấp Rừng Thông bản Áng.

Dự án: Khu du lịch nghỉ dững và vui chơi giải trí cao cấp Rừng Thông bản Áng được triển khai trên diện tích 46ha, là tổ hợp các công trình như: khách sạn 5 sao quy mô 150-180 phòng, khu nhà hàng ẩm thực; khu nghỉ dưỡng cao cấp với 100 biệt thự 5 sao; khu du lịch sinh thái với công viên cây xanh, cây ăn quả, vườn chim; khu vui chơi giải trí, khu thể thao và khu dịch vụ thương mại. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.100 tỷ đồng.

Trong quá trình triển khai dự án doanh nghiệp còn gặp một số khó khăn đề nghị tỉnh Sơn La giải quyết như: diện tích đất thực tế bàn giao là 41,7ha, trong khi dự án cần ít nhất 50ha. Công ty cũng đề nghị tỉnh hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại vị trí người dân đang sử dụng; Hỗ trợ cung cấp nguồn điện và nguồn nước sạch cho dự án; mở thêm một tuyến đường nối vào rừng thông để thuận lợi cho giao thông khi dự án đi vào hoạt động...Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, lãnh đạo các sở, ngành đã trực tiếp giải đáp một số vướng mắc và hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục cần thiết.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự quyết tâm, chủ trương đầu tư vào khu du lịch quốc gia Mộc Châu của Công ty TNHH phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng. Đồng thời khẳng định: về phía tỉnh Sơn La sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để dự án sớm triển khai. Đối với các kiến nghị của doanh nghiệp đồng chí chỉ đạo UBND tỉnh và các sở ngành, UBND huyện Mộc Châu sớm triển khai tuyến đường nối QL6 vào Rừng Thông bản Áng. Đối với tuyến đường dân sinh quanh dự án được định hướng triển khai theo Nghị quyết 115 của HĐND tỉnh. Cùng với đó, tỉnh sẽ tiếp tục thu hút đầu tư vào công trình cấp nước sạch để phục vụ cho dự án cũng như nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, đồng thời đề nghị với Công ty Điện lực Miền Bắc kéo điện kinh doanh để phục vụ dự án. Đối với diện tích đất xây biệt thự để bán và cho thuê thì doanh nghiệp cần nộp thuế cấp quyền sử dụng đất trước khi tiến hành đầu tư xây dựng.