Tỉnh Sơn La cho ý kiến vào phương án đầu tư dự án Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Ngày 26/12, tại huyện Mộc Châu, đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị tham gia ý kiến vào phương án đầu tư Dự án đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Tổ công tác 506 - thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh; đại điện Công ty cổ phần Đầu tư cao tốc Hòa Bình - Sơn La và lãnh đạo 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Tổ công tác 506 báo cáo nội dung thống nhất giữa Ban Thường vụ tỉnh ủy Sơn La và tỉnh Hòa Bình về trách nhiệm của hai tỉnh đối với các nội dung về: Thống nhất của lãnh đạo hai tỉnh trong việc tổ chức lãnh đạo thực hiện Dự án đường cao tốc; giao trách nhiệm cho các cơ quan của hai tỉnh phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị đầu tư, thẩm định, giải phóng mặt bằng rà soát các phương án tài chính của Dự án để phát huy kết cấu hạ tầng hiện có và đảm bảo tính khả thi...

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày 3 phương án đề xuất xây dựng tuyến đường cao tốc thành phố Hòa Bình - huyện Mộc Châu và so sánh các chỉ số: Tổng mức đầu tư; hiệu quả kinh tế - xã hội và phương án tài chính, lý do lựa chọn phương án đầu tư xây dựng… các đại biểu dự hội nghị đã tham gia ý kiến về các phương án đầu tư của đơn vị tư vấn đã đưa ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Minh Sơn đề nghị Tổ công tác 506 tỉnh Sơn La phối hợp với nhà đầu tư và đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh lại một số nội dung trong phương án đầu tư xây dựng đường cao tốc, trình Ban Thường vụ tỉnh ủy xem xét; đề nghị các đơn vị nghiên cứu phương thức tổ chức thực hiện Dự án và đề xuất phương án tài chính của Dự án trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các dự án tại huyện Mộc Châu, huyện Vân Hồ tạo vốn đối ứng của tỉnh.