Tổ chức GCS của Hàn Quốc trao tặng phòng vi tính cho trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Mộc Châu

Ngày 15/9, tại huyện Mộc Châu, Tổ chức GCS Hàn Quốc phối hợp với Sở Ngoại vụ Sơn La, UBND huyện Mộc Châu tổ chức khánh thành phòng máy vi tính trong dự án “Lớp vi tính cùng nhau hy vọng GCS” tại trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Mộc Châu.

Dự án “Lớp vi tính cùng nhau hy vọng” đã được tiến hành thông qua sự hợp tác giữa Công ty Bảo hiểm nhân thọ Samsung, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Tổ chức phi chính phủ GCS Hàn Quốc. Dự án được thực hiện trong 5 năm, từ 2013 - 2017, cam kết hỗ trợ phòng học vi tính cho trên 50 trường THCS tại Việt Nam với tổng kinh phí là 1,44 triệu USD do Bảo hiểm nhân thọ Samsung tài trợ và Tổ chức GCS Hàn Quốc triển khai thực hiện.

Phòng học vi tính tại trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Mộc Châu được trang bị 25 bộ máy tính nhập khẩu đồng bộ cấu hình cao, 25 bộ bàn ghế, 25 tai nghe máy tính, 2 điều hòa, 1 máy in đa năng, 1 ổn áp Lioa, 1 bộ máy chiếu, cùng hệ thống điện, mạng Internet, loa trợ giảng,.. tổng giá trị là 450 triệu đồng. Hiện, tỉnh Sơn La được hỗ trợ 5 phòng máy tại các huyện: Mộc Châu, Yên Châu, Thuận Châu và Thành phố Sơn La.

Năm học 2017-2018 trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Mộc Châu có 12 lớp với 383 học sinh thuộc 8 dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mộc Châu. Việc tiếp nhận phòng máy vi tính sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy môi truờng giáo dục công nghệ thông tin và khuyến khích nhu cầu ứng dụng tin học cho học sinh các dân tộc thiểu số của nhà trường, qua đó, động viên thầy trò nhà trường tiếp tục vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng dạy và học.