Tổng kết cụm thi đua LĐLĐ cụm 7 tỉnh miền núi phía Bắc

Ngày 28/11, tại huyện Mộc Châu, LĐLĐ tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua cụm 7 tỉnh miền núi phía Bắc bao gồm các tỉnh: Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng và Lạng Sơn. Cùng dự có đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban dân vận Tỉnh ủy Sơn La.

Thực hiện phong trào thi đua năm 2016, từng đơn vị trong Cụm đã bám sát sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, tổ chức phát động thi đua tới các cấp công đoàn, động viên đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và tổ chức Công đoàn.

Phong trào thi đua tại các đơn vị được đẩy mạnh, gắn với triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác: Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. LĐLĐ các tỉnh đã tổ chức được trên 10.700 buổi tập huấn quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Nhà nước cho gần 300.000 lượt CNVC, LĐ tham gia; vận động quyên góp được trên 7 tỷ đồng, trao 195 nhà mái ấm công đoàn; ủng hộ gần 2 tỷ đồng cho Chương trình Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa và ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Trong năm, Cụm thi đua đã vận động phát triển mới được 81 Công đoàn cơ sở, kết nạp được gần 5000 đoàn viên. Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh được thực hiện tốt, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 của mỗi địa phương.

Hội nghị đã đánh giá, chấm điểm đối với từng đơn vị và đề ra phương hướng trong thời gian tới, theo đó các đơn vị trong Cụm sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển cả bề rộng và chiều sâu, chú trọng đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng, bồi dưỡng nhân rộng và biểu dương, khen thưởng kịp thời các mô hình, gương điển hình tiên tiến; tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong công tác thi đua, khen thưởng...

Căn cứ vào thành tích và số điểm đạt được của từng đơn vị, hội nghị đã thống nhất, đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ đơn vị dẫn đầu Cụm cho LĐLĐ tỉnh Lai Châu và bầu LĐLĐ Sơn La làm Cụm trưởng, LĐLĐ Hà Giang làm Cụm phó Cụm thi đua năm 2017.