Tổng kết cụm thi đua số 2 thanh tra y tế 15 tỉnh trung du, miền núi phía bắc

Ngày 25/12, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La Cụm thi đua số 2 Thanh tra ngành Y tế gồm 15 tỉnh thuộc trung du, miền núi phía Bắc đã tổ chức tổng kết công tác thi đua năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có PGS.TS Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế, lãnh đạo Thanh tra tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La.

Năm 2017, phong trào thi đua của Cụm thi đua số 2 Thanh tra ngành Y tế có sự đổi mới về nội  dung và hình thức. Công tác tuyên truyền; tổ chức các phong trào thi đua; nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt của các tập thể, cá nhân được quan tâm chú trọng, bám sát nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, đơn vị.

Thanh tra y tế các tỉnh đã tổ chức 26 cuộc thanh tra hành chính, 345 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành với 13.973 đối tượng, phát hiện 1853 tổ chức, cá nhân vi phạm, ban hành 435 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1,6 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi trên 13 tỷ đồng trong quá trình thanh tra về bảo hiểm y tế.

Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham những được quan tâm chú trọng, Trong năm, thanh tra y tế các sở đã tiếp nhận 272 đơn thư khiếu nại tố cáo, trong đó có 138 đơn thư thuộc thẩm quyền, giải quyết 135 đơn thư bằng 97,8%.

Trong năm 2018,  Cụm thi đua số 2 tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua do Thanh tra Bộ Y tế phát động, đẩy mạnh phong trào thi đua của Cụm tập trung vào các nội dung: Công tác thi đua khen thưởng, công tác chuyên môn, công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết kinh nghiệm thực tiễn, chấp hành chế độ thông tin, báo cáo và công tác xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến về phong trào thi đua khen thưởng và nhiệm vụ công tác trên các lĩnh vực: thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng...

Tại hội nghị, các đại biểu đã bình chọn và đề nghị Thanh tra Bộ Y tế tặng Cờ thi đua cho Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bắc Giang. Các đơn vị trong Cụm cũng thống nhất bầu chọn Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh là Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm 2018, Cụm phó là Thanh tra Sở Y tế tỉnh Sơn La.