Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi bâc THCS huyện Mộc Châu năm học 2017-2018

Ngày 28/3, Phòng GD&ĐT huyện Mộc Châu tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS năm học 2017-2018. Dự lễ khai mạc có Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Phó chủ tịch UBND huyện.

Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCSlần này huyện Mộc Châu có 64 giáo viên thuộc 21 đơn vị trường học. Tại hội thi mỗi giáo viên phải thực hiện 2 phần thi là: Bài thi viết kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, định hướng đổi mới giáo dục, các nội dung chỉ đạo của ngành và thi 2 tiết thực hành, trong đó một tiết dạy do giáo viên tự chọn, một tiết dạy do Ban tổ chức đề ra bằng hình thức bốc thăm.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các tiết dạy của giáo viên dự thi được đầu tư công phu, chuẩn bị chu đáo về đồ dùng dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đặc biệt là giáo viên có sự đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm…

Tổng kết Hội thi có 48/64 giáo viên tham gia được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, UBND huyện tặng giấy khen cho 5 giáo viên đạt thành tích xuất sắc; Hội Khuyến học huyện, LĐLĐ, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện trao tặng giấy khen cho các giáo viên có nhiều cố gắng, nỗ lực đạt thành tích cao tại hội thi.

Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi bậc THCS cấp huyện đồng thời đánh giá, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đây còn là dịp để đội ngũ  giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy theo hướng dạy học tích cực, sinh động và hiệu quả, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.