Tổng kết lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên tại huyện Mộc Châu năm 2016

Ngày 15/11/2016, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Sơn La, Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên năm 2016 tại huyện Mộc Châu. Dự lễ tổng kết có đồng chí Trương Hoa Bắc – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Luyện - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Sơn La.

Sau 2 tháng học tập, các học viên của lớp lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước ngạch Chuyên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề về: Nhà nước trong hệ thống chính trị; tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, thủ tục hành chính, pháp luật hành chính, cải cách hành chính nhà nước; các kỹ năng: soạn thảo văn bản, viết báo cáo; giao tiếp, quản lý hồ sơ; thu thập và quản lý thông tin. Bên cạnh đó các học viên còn được học tập những kiến thức về quản lý nhà nước theo ngành - lãnh thổ; quản lý công, dịch vụ công, phân tích tài chính,…Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn viết tiểu luận xử lý tình huống và đi nghiên cứu thực tế.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Trương Hoa Bắc – Phó chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học. Mong muốn mỗi học viên sau khóa học sẽ mang những kiến thức hữu ích đã được trang bị trong khóa học vận dụng, cụ thể hóa vào quá trình công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính nhà nước đối với ngành, lĩnh vực công tác.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, 70/70 học viên đã được cấp chứng chỉ, trong đó 8 học viên đạt loại giỏi được Học viện Hành chính Quốc gia tặng giấy khen.

Anh Đức

Anh Đức