Tổng kết Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ ở cơ sở năm 2017

Ngày 6/10, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho 81 học viên là cán bộ Hội Chữ thập đỏ ở cơ sở năm 2017.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ ở cơ sở củng cố, nâng cao nhận thức về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về vị trí, vai trò của tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; nắm được những quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với Hội Chữ thập đỏ. Đặc biệt là nắm vững những nghiệp vụ cơ bản của người cán bộ hội chữ thập đỏ, trên cơ sở đó vận dụng linh hoạt, hiệu quả vào thực tiễn hoạt động của tổ chức hội, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó có 41,9% đạt loại giỏi và xuất sắc.

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, trong dịp này các học viên của lớp cũng đã vận động quyên góp ủng hộ được 52 xuất quà với tổng trị giá 2,1 triệu đồng để tặng cho các em học sinh bán trú  của Trường THCS Đông Sang, góp phần chia sẻ khó khăn và động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập.