Trên 50 hội viên phụ nữ xã Chiềng Sơn được tập huấn về bảo vệ môi trường

Để phát huy vai trò và trách nhiệm của phụ nữ trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, ngày 18/8, Hội LHPN huyện Mộc Châu phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn về bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững cho trên 50 hội viên phụ nữ xã Chiềng Sơn.

Tham gia lớp tập huấn hội viên phụ nữ xã Chiềng Sơn được tìm hiểu về: Khái niệm liên quan đến sự biến đổi của môi trường; Mối quan hệ giữa môi trường và phát triển kinh tế; Tổng quan về chất thải rắn, phân loại rác thải tại nguồn; Sử dụng thuốc BVTV an toàn. Đặc biệt, hội viên phụ nữ còn được thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc về tác hại của việc sử dụng thuốc BVTV không đúng cách đến môi trường sống; cách xử lý chất thải chăn nuôi và đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi; xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh... Đồng thời, bàn các giải pháp thực hiện có hiệu quả việc vệ sinh môi trường tại địa phương.

Lớp tập huấn về bảo vệ môi trường giúp cho đội ngũ cán bộ, hội viên của Hội LHPN nắm được những vấn đề cơ bản về công tác bảo vệ môi trường, từ đó đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, thay đổi hành vi, phong tục tập quán lạc hậu ảnh hưởng xấu đến môi trường sống, có ý thức tiết kiệm bảo vệ tài nguyên, cải thiện môi trường, tạo điều kiện để xã Chiềng Sơn huyện Mộc Châu đạt 100% các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong năm 2017.