UBMTTQVN huyện Mộc Châu khóa XVII nhiệm kỳ 2014- 2019 tổ chức kỳ họp thứ 7

Ngày 22/12, UBMTTQVN huyện Mộc Châu khóa XVIII, nhiệm kỳ 2014- 2019 tổ chức kỳ họp thứ 7 đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2016, đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2017. Dự hội nghị có đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí thường trực HĐND- UBND huyện, Chủ tịch, phó Chủ tịch UBMTTTQVN các xã, thị trấn.

Năm 2016, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong huyện, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền các cấp; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, quản lý xã hội, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”. Năm 2016, toàn huyện có trên 18 nghìn gia đình đạt gia đình văn hóa, 82 bản, tiểu khu đạt danh hiệu văn hóa. Tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, đã hoàn thành 135 tuyến đường với tổng chiều dài 42,7km tổng trị giá 85 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 58 tỷ đồng. Trong cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã vận động, hỗ trợ 1 tỷ 600 triệu đồng phân bổ làm được 80 nhà đại đoàn kết cho người nghèo. Bên cạnh đó, đã hỗ trợ 176 trường hợp bị thiệt hại do thiên tai, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 968 triệu đồng từ các nguồn vốn; Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai với số tiền trên 274 triệu đồng. Cùng với đó là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam chất lượng tốt, giá cả phù hợp, quan tâm phối hợp quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sữa, bánh kẹo do các Hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn huyện sản xuất đến với đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài huyện. Trong năm, MTTQ huyện chủ trì tổ chức 70 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp với trên 3.608 lượt cử tri tham dự.

Năm 2017, MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân đặc biệt tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào theo đạo thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Tiếp tục nâng cao chất lượng 3 cuộc vận động của MTTQ gắn với gắn với nhiệm vụ giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016- 2020 trên địa bàn huyện; đẩy mạnh kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng quỹ “Vì người nghèo”, phấn đấu năm 2017 xây dựng được 40 nhà “Đại đoàn kết”.

Nhân dịp này, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận đã được Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng kỷ niệm chương; các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2016 và trong công tác xây dựng quỹ “Vì người nghèo” , xây dựng nhà “Đại đoàn kết” đã được UBND huyện, UBMTTQVN huyện Mộc Châu tặng giấy khen.

Thùy Mai