Viettel Sơn La trao 50 xuất học bổng "Vì em hiếu học" tại huyện Mộc Châu

Ngày 19/10, tại huyện Mộc Châu, Chi nhánh Viettel Sơn La đã trao 50 suất học bổng của chương trình “vì em hiếu học” cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của 5 xã Chiềng Sơn, Lóng Sập, Chiềng Khừa, Tân Hợp và Tà Lại.

Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “đầu tư cho giáo dục - đầu tư cho tương lai đất nước”, trong nhiều năm qua Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn. Trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, Viettel đã nghiên cứu và triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành giáo dục, đồng thời áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, trao học bổng khuyến học dành cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, Chương trình “Vì em hiếu học” được Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam  thực hiện từ năm 2014 và triển khai trong 10 năm với tổng kinh phí 260 tỷ đồng trên phạm vi cả nước.

Trong đó, năm 2017, tại tỉnh Sơn La, chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” sẽ trao 1180 xuất học bổng cho các em học sinh của 118 xã nghèo theo Chương trình 135 và xã đặc biệt khó khăn vùng cao biên giới. Mỗi xã có 10 học sinh nghèo nhưng có học lực khá được nhận học bổng “Vì em hiếu học” mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đây là năm thứ 4, Viettel triển khai chương trình “Vì em hiếu học” với mong muốn những các em học sinh nhận được học bổng ngày hôm nay sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành con ngoan, trò giỏi, sẵn sàng làm chủ đất nước trong tương lai.