Xử lý công trình vi phạm hành lang giao thông của gia đình ông Hà Văn Khuyên bản Kè Tèo xã Nà Mường

Ngày 17/10, Hội đồng cưỡng chế xã Nà Mường đã tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm hành lang giao thông đường bộ của gia đình ông Hà Văn Khuyên tại bản Kè Tèo.

Trước đó vào ngày 15/8/2018 UBND xã Nà Mường phát hiện ông Hà Văn Khuyên bản Kè Tèo, xã Nà Mường, huyện Mộc Châu xây dựng công trình nhà bếp có diện tích 12m2 nằm trong phạm vi hành lang giao thông đường bộ thuộc quốc lộ 43. Sau khi phát hiện xã Nà Mường đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu gia đình tự phá dỡ công trình. Ngày 16/8/2018 của chủ tịch UBND xã Nà Mường đã ra Quyết định số 92 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với ông Văn Hà Khuyên. Ngày 06/10/2018, UBND xã Nà Mường đã ban hành Quyết định số 97 về việc thành lập hội đồng cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm của ông Hà Văn Khuyên.

Mặc dù UBND xã đã thành lập các đoàn đến tuyên truyền, vận động gia đình tự tháo dỡ công trình vi phạm, tuy nhiên gia đình ông Khuyên không chấp hành.

Ngày 17/10/2018 Hội đồng cưỡng chế xã Nà Mường đã tiến hành các bước tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng vi phạm hành lang giao thông đường bộ của hộ ông Hà Văn Khuyên, tuy nhiên đến thời điểm trước khi công bố quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình gia đình ông Khuyên đã xin tự nguyện phá dỡ, dưới sự giám sát của hội đồng cưỡng chế.

Từ đầu năm 2018 đến nay xã Nà Mường đã phát hiện và xử lý gần 20 vụ vi phạm hành lang giao thông đường bộ. Các lỗi vi phạm chủ yếu là xây dựng công trình trong hành lang giao thông đường bộ; sử dụng hành lang giao thông đường bộ làm chỗ đổ vật liệu xây dựng, làm mái che, mái vẩy bầy bán hàng hóa… Qua đó đã xử lý triệt để tình trạng vi phạm hành lang giao thông, góp phần hạn chế các vụ tại nạn giao thông trên địa bàn.

T/h: Đức Cường