6 Xã, Thị trấn của huyện Mộc Châu tổ chức xong kỳ họp thứ nhất HĐND, nhiệm kỳ 2016-2021

Nhằm hoàn hiện tổ chức bộ máy của HĐND, UBND các xã, thị trấn, ngày 24/6 HĐND thị trấn Mộc Châu, HĐND xã Chiềng Hắc, Đông Sang và Mường Sang của huyện Mộc Châu đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp thứ nhất, các đại biểu đã nghe Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND các xã, thị trấn khóa XX, nhiệm 2016-2021 và báo cáo của Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn về việc tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIVvà HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn các xã thị trấn đã diễn ra thành công tốt đẹp,100% cử tri phấn khởi, hào hứng đi bỏ phiếu. Công tác tổ chức bầu cử được thực hiện chu đáo, tình hình an ninh chính trị trước, trong và sau cuộc bầu cử được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trong đó, thị trấn Mộc Châu có 7 đơn vị bầu cử với tổng số 7.702 cử tri tham gia bỏ phiếu, cử tri đã lựa chọn và bầu ra 33 đại biểu HĐND thị trấn khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Cử tri xã Chiềng Hắc cũng đã bầu 29 đại biểu HĐND xã khóa XX; Cử tri xã Đông Sang và Mường Sang cũng đã bầu đủ số lượng là 27 đại biểu tham gia HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp thứ nhất, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đại biểu các xã, thị trấn đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã, thị trấn. Kết quả, tại thị trấn Mộc Châu các đại biểu đã bầu ông Hà Xuân Thắng - Bí thư Đảng ủy giữ chức Chủ tịch HĐND thị trấn, bà Lê Thị Thanh Thủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thị trấn khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tại xã Chiềng Hắc, bà Hà Thị Phước - Bí thư Đảng ủy xã, được bầu tái cử giữ chức Chủ tịch HĐND xã, ông Vì Văn Biên tái cử giữ chức Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021. Tại xã Mường Sang, ông Hoàng Văn Thắng được bầu giữ chức chủ tịch HĐND, ông Nguyễn Văn Cường được bầu tái cử chức Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021 và tại xã Đông Sang, bà Lò Thị Bình được bầu tái cử chức chủ tịch HĐND xã, ông Phạm Văn Giang được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã. Các Đại biểu các xã cũng đã tiến hành bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND, các ban HĐND, Phó Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2016-2021.

Như vậy, đến hết ngày 24/6 trên địa bàn huyện Mộc Châu đã có 2 thị trấn và 4 xã tổ chức xong kỳ họp thứ nhất HĐND, nhiệm kỳ 2016-2021. Huyện Mộc Châu phấn đấu đến hết ngày 29/6, 100% các xã, thị trấn sẽ hoàn thành việc tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đức Cường, Lường Mai, Anh Đức