Đ/c Hà Trung Chiến– Bí thư Huyện ủy Mộc Châu kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại bản Tà Số 1, Tà Số 2 và bản Piềng Lán xã Chiềng Hắc

Ngày 7/5, đồng chí Hà Trung Chiến– Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác Huyện ủy, HĐND, UBND Mộc Châu  đã kiểm tra việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại bản Tà Số 1, Tà Số 2 và bản Piềng Lán xã Chiềng Hắc.

Bản Tà Số 1, Tà Số 2 và bản Piềng Lán, xã Chiềng Hắc có trên 1.300 cử tri chủ yếu là đồng bào các dân tộc Mông và Thái. Đến thời điểm này các đơn vị bầu cử đã triển khai công tác chuẩn bị Quốc hội và HĐND các cấp theo đúng kế hoạch và đúng theo sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND- UBND huyện Mộc Châu. Tại các điểm bỏ phiếu đã niêm yết danh sách cử tri, nội quy bầu cử.  Trên các trục đường chính, UBND xã và NVH các bản đã treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền, tranh cổ động... Bên cạnh đó, công tác an ninh trật tự và an toàn xã hội được đảm bảo, cở sở vật chất, các điều kiện, phương tiện phục vụ cuộc bầu cử như con dấu, hòm phiếu, bút, địa điểm các khu vực bỏ phiếu… được chuẩn bị đầy đủ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Mộc Châu đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị bầu cử xã Chiềng Hắc. Đ/c cũng đề nghị, tổ trưởng tổ bầu cử của các đơn vị cần phối hợp tốt với Bí thư chi bộ, Trưởng bản để tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức trong các nhân dân về ý nghĩa của cuộc bầu cử; tăng cường gặp mặt trao đổi với nhân dân, chủ động nắm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; phân công rõ nhiêm vụ cụ thể cho từng thành viên tổ bầu cử, chuẩn bị chu đáo tất cả các điều kiện để cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân

Thùy Mai