Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri tại xã Phiêng Luông, Mường Sang

Ngày 4/3, đồng chí Nhâm Thị Phương– Tỉnh ủy viên- Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Phiêng Luông và xã Mường Sang. Cùng đi có đồng chí Lò Thị Mai Kiêm- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Phiêng Luông và Mường Sang

Tại buổi tiếp xúc, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đã nghe lãnh đạo các xã báo các kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2015, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Đại biểu HĐND các cấp cũng đã thông báo tới cử tri các xã nội dung chương trình kỳ họp của HĐND tỉnh và HĐND huyện; hoạt động của Đoàn đại biểu HĐND tỉnh; trả lời của các bộ, ban, ngành trung ương về ý kiến, phản ánh của cử tri Sơn La; về cơ chế chính sách đặc thù phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Cử tri xã Phiêng Luông đã kiến nghị một số nội dung về: Xây dựng các công trình phúc lợi xã hội; xây dựng công trình UBND xã; đề nghị xem xét mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách tại các bản, đề xuất 1 biên chế bảo vệ Thụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

Cử tri xã Mường Sang đã bày tỏ sự vui mừng khi đời sống của người dân luôn được Đảng và nhà nước quan tâm và bày tỏ mong muốn HĐND các cấp tiếp tục thực hiện tốt chức năng giám sát, điều hành, góp phần thực hiện tốt các chương trình kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân.  Các cử tri cũng đã kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp một số nội dung như: Những khó khăn trong tranh chấp đất đai, những vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết 71 và 72 của HĐND tỉnh Sơn La; chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách bản, tiểu khu, quân nhân xuất ngũ và hộ nghèo; Chính sách cho vay vốn, hỗ trợ phát triển nông nghiệp...

Thay mặt đoàn, đồng chí Nhâm Thị Phương- Tỉnh ủy viên- Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp thu, trả lời một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp, trình kỳ họp HĐND các cấp và chuyển các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

Anh Đức