Hội nghị gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Mộc Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021

Để có thông tin cho các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện vận động bầu cử, ngày 29/4 Ủy ban bầu cử huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Mộc Châu khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021. Đ/c Tăng Văn Xiến- Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Mộc Châu chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe công bố danh sách chính thức các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021 và phân bổ danh sách các ứng cử viên theo từng đơn vị bầu cử của huyện. Các ứng cử viên còn được thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh  huyện Mộc Châu nhiệm kỳ 2011- 2016, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016- 2021; Hướng dẫn xây dựng chương trình hành động của ứng cử viên, những nội dung cơ bản người ứng cử HĐND cần nắm; Quán triệt về vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND huyện. Bên cạnh đó, MTTQ huyện cũng thông qua kế hoạch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử Đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016- 2021. Theo đó, thời gian tiếp xúc cử tri vận động bầu cử sẽ bắt đầu từ ngày 5 đến trước 7h ngày 21/5/2016. Nội dung là gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri và báo cáo dự kiến chương trình hành động để thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện và cùng trao đổi những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Hội nghị là cơ sở cho việc thực hiện các bước tiếp theo liên quan đến người ứng cử đại biểu HĐND, đảm bảo theo đúng quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND. Đồng thời, giúp cho các ứng cử viên có có cơ sở để xây dựng chương trình hành động có tính thuyết phục, thể hiện quyết tâm, trách nhiệm, tạo được sự tin tưởng, ủng hộ của cử tri để được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND huyện Mộc Châu, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thùy Mai