Hội nghị hiệp thương lần 2 huyện Mộc Châu

Sáng ngày 17/3, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có Đ/c Hà Trung Chiến - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UB bầu cử huyện.

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thông qua báo cáo tình hình giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021, theo đó, có 35/35 cơ quan, tổ chức, đơn vị huyện Mộc Châu giới thiệu 71 người ra ứng cử.

Các đại biểu đã thảo luận, đánh giá cao việc triển khai các bước theo quy trình của các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND bảo đảm dân chủ; giới thiệu người đủ tiêu chuẩn, đáp ứng cơ cấu thành phần đã thỏa thuận tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất.

Sau khi thảo luận, xem xét, 100% đại biểu dự Hội nghị Hiệp thương lần hai  đã thống nhất biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ 67 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND huyện, trong đó tỷ lệ nữ là 41,8%, người trẻ tuổi dưới 35 tuổi là 44,7%, người dân tộc thiểu số là 62,7% và người ngoài Đảng là 25,3%.

Sau hội nghị hiệp thương lần 2,  từ ngày 20/3 đến ngày 8/4 UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn sẽ tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.