Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh

Ngày 9/5, các ứng cử viên của đơn vị bầu cử số 7 tỉnh Sơn La gồm đ/c Nhâm Thị Phương- Ủy viên BCH Đảng bộ- Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Vàng A Dềnh- Phó Trưởng Công an xã Tân Lập, huyện Mộc Châu,  đ/c Hạng A Lỳ - Công chức Văn phòng Thống kê xã Chiềng Khừa, đ/c Quàng Văn Muôn - Phó Chủ tịch Hội cựu Chiến binh tỉnhvà đ/c Đỗ Thị Như Thùy- Chuyên viên Ban Tổ chức huyện ủy huyện Mộc Châu đã gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri các xã Chiềng Sơn và Đông Sang huyện Mộc Châu.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên, cử tri xã Chiềng Sơn và Đông Sang huyện Mộc Châu đã theo dõi chương trình hành động của các ứng cử viên. Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Sơn La thuộc đơn vị bầu cử số 7 đã xác định rõ vai trò của HĐND tỉnh là cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương, cũng như xác định rõ vai trò to lớn của người đại biểu HĐND trong việc đại diện cho ý chí và nguyện vọng chính đáng của cử tri. Trong chương trình hành động, của các ứng cử viên đã thể hiện quyết tâm, trách nhiệm của mình qua việc chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm sẽ làm như: tích cực tham mưu đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND; phát huy sức sáng tạo, tính chủ động tích cực trong tham gia góp ý xây dựng cơ chế chính sách và quyết định những vấn đề quan trọng của tỉnh, nhất là những vấn đề về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, quan tâm phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, gắn sản xuất với chỉ dẫn địa lý, xây dựng thương hiệu sản phẩm; hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế, phát triển du lịch dịch vụ; xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển đường giao thông, hệ thống điện lưới, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm... Các nhiệm vụ các ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đề ra đều mang tính khả thi cao, phù hợp yêu cầu của thực tiễn và đáp ứng được mong muốn của cư tri.

Các ứng cử viên cũng khẳng định sẽ sâu sát cơ sở, nắm bắt thực tiễn, lắng nghe ý kiến nhân dân, tích cực thu thập và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri đồng thời thực hiện tốt công tác giám sát trên các lĩnh vực, nhất là giám sát trong xây dựng nông thôn mới, thực hiện bình đẳng giới, giải quyết việc làm, công tác cải cách hành chính, bảo vệ môi trường và đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm...

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra mỗi ứng cử viên sẽ không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, tu dưỡng phẩm chất đạo đức để luôn xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri.

Với tinh thần thẳng thắn trách nhiệm, nhiều cử tri đã kiến nghị tới các ứng viên đại biểu HĐND tỉnh khi trúng cử cần nâng cao vai trò giám sát của người đại biểu nhân dân trong việc giải quyết những vấn đề bức xúc hiện nay như các vấn đề liên quan đến giải quyết việc làm, bảo vệ rừng, xây dựng các công trình cơ bản như điện, đường, trường lớp học và các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân...         Cử tri xã Chiềng Sơn và Đông Sang, huyện Mộc Châu cũng bày tỏ sự tin tưởng vào chương trình hành động của các ứng cử viên và sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình trong ngày bầu cử 22/5 tới đây.