Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Sơn La

Như chúng tôi đã đưa tin trong 2 ngày 9/5 đến 10/5 các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Sơn La thuộc đơn vị bầu cử số 6 và đơn vị bầu cử số 7 đã gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri xã Chiềng Sơn, Lóng Sập, Chiềng Khừa, Chiềng Hắc, Mường Sang, Nà Mường, Quy Hướng và Đông Sang huyện Mộc Châu. Tiếp đó từ ngày 11/5 đến ngày 13/5 các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Sơn La thuộc đơn vị số 6 và  đơn vị số 7 đã gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri xã Hua Păng, Tân Hợp, Phiêng Luông, Tà Lại, thị trấn Nông Trường, thị trấn Mộc Châu và xã Tân Lập. Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Sơn La thuộc đơn vị số 6 gồm các đồng chí Nhâm Thị Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ - Thường trực HĐND tỉnh, đồng chì Quàng Văn Muôn – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Như Thùy – Chuyên viên Ban Tổ chức huyện ủy Mộc Châu, đồng chí Hạng A Lỳ - công chức văn phòng thống kê xã Chiềng Khừa, đồng chí Vàng A Dềnh – Phó trưởng công an xã Tân Lập. Các ứng cử viên HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 7 gồm các đồng chí: Mùi Thị Hiền – Tỉnh ủy viên – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sơn La; Hà Trung Chiến – Bí thư huyện ủy Mộc Châu; Tăng Văn Xiến- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu; Mùi Thị Lụa Công chức Tài chính - Kế toán xã Nà Mường và Hà Văn Thịnh Chuyên viên phòng Kinh tế - Hạ tầng.

Tại các buổi tiếp xúc, các ứng cử viên HĐND tỉnh đã trình bày chương trình hành động của mình, trong đó khẳng định nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến tâm tư của cử tri, phản ánh trung thực ý kiến kiến nghị, đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; tích cực xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân.

Cử tri các xã, thị trấn của huyện  Mộc Châu đã nhất trí cao với chương trình hành động của các ứng cử viên HĐND tỉnh và mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử là đại biểu HĐND tỉnh cần quan tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng như: đường giao thông, điện lưới, nhà văn hóa, trụ sở làm việc, công trình lớp học…; giải quyết việc làm cho người lao động, đầu tư xây dựng nông thôn mới, phát triển giáo dục và đào tạo, bảo đảm vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật cho người dân; bảo đảm các chính sách xã hội cho người có công, người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi và cán bộ cơ sở...

Các ứng cử viên HĐND tỉnh đã tiếp thu những ý kiến và kỳ vọng của cử tri  Mộc Châu và cam kết thực hiện chương trình hành động đã đề ra.

Minh Đức, Đức Cường, Anh Đức