Huyện Mộc Châu- Công tác chuẩn bị Bầu cử đảm bảo đúng tiến độ

Ngày 15/3, Ủy ban bầu cử huyện Mộc Châu đã tổ chức họp đánh giá kết quả tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Mộc Châu, đến thời điểm này, huyện đã triển khai thực hiện các bước chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân theo đúng chỉ đạo, quy định, hướng dẫn của tỉnh. Ủy ban bầu cử huyện ấn định và công bố 8 đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện. Ủy ban bầu cử ở xã, thị trấn đã thành lập 91 ban bầu cử.

Ngay sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, trên cơ sở thông báo phân bổ số lượng, cơ cấu, thành phần người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện đã có 20 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và 15 xã thị trấn hoàn thành hội nghị cử tri giới thiệu 71 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và 734 người giới thiệu ứng cử HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Mộc Châu đã đạt được những kết quả quan trọng nhưng vẫn còn một số tồn tại như: Một số xã chưa quyết liệt trong công tác lãnh đạo triển khai nhiệm vụ bầu cử; một số văn bản ban hành chất lượng chưa cao, sổ ghi chép theo dõi các phiên họp còn sơ sài.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong năm 2016, cần sự tập trung cao của các cấp chính quyền, các ngành, địa phương, đơn vị. Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử có nhiều công việc phải tập trung chỉ đạo. Đồng chí yêu cầu các thành viên ủy ban bầu cử huyện trên cơ sở nhiệm vụ được phân công chủ động triển khai nhiệm vụ. Đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra trên địa bàn được tiến hành dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đức Cường