Huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ III để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều nay, ngày 15/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ III để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện dự hội nghị

Qua 2 lần hiệp thương, huyện Mộc Châu đã lập danh sách sơ bộ 67 đại biểu ứng cử HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức 37 cuộc hội nghị lấy ý kiến, nhận xét cử tri nơi cư trú đối với các đại biểu được giới thiệu, với hơn 5.900 cử tri tham gia với 83 ý kiến phát biểu. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự tín nhiệm và nhất trí cao đối với những người ứng cử do các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu. Các cử tri đã đánh giá cao phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, ý thức trách nhiệm của các ứng cử viên, với tỉ lệ tín nhiệm 100%. Có 3 đại biểu xin rút tên không ra ứng cử.

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã thảo luận và biểu quyết thống nhất 100%  danh sách chính thức đối với 64 người được giới thiệu để bầu 40 đại biểu HĐND huyện. Trong đó, tỷ lệ người ứng cử là nữ là 27 người; trẻ tuổi 30 người; dân tộc kinh 22 người, dân tộc thiểu số là 42 người; tỷ lệ người ngoài Đảng 16 người và đại biểu tham gia Ban Chấp hành đảng bộ huyện là 18 người.

Thùy Mai