Huyện Mộc Châu tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2020

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện Mộc Châu đã thành công tốt đẹp. Công tác chuẩn bị, tổ chức triển khai đều đảm bảo đúng quy trình, nghiêm túc,chặt chẽ, khách quan, dân chủ, đúng luật định. Kết quả bầu cử  bảo đảm đúng số lượng, cơ cấu thành phần; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo an toàn tuyệt đối… Đó là đánh giá tại Hội nghị tổng kết công tác bầu cử của huyện Mộc Châu được tổ chức chiều 31/5.

Việc thực hiện công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020 được huyện Mộc Châu chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện, sâu rộng đến các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân. Ban thường vụ huyện ủy, HĐND – UBND huyện, Ủy ban bầu cử và UBMTTQ Việt Nam huyện đã ban hành 267 văn bản hướng dẫn chỉ đạo. Để nâng cao hiệu quả công tác bầu cử, ngoài việc thành lập các tổ phụ trách bầu cử theo quy định, huyện Mộc Châu còn thành lập Tổ giải đáp các vấn đề vướng mắc trong công tác bầu cử; Tổ phụ trách xã, tổ tuyên truyền để hỗ trợ nghiệp vụ bầu cử tại các xã, thị trấn. Đặc biệt là việc thành lập 13 tổ công tác, trực tiếp tuyên truyền tại các bản đặc biệt khó khăn và 48 tổ công tác trực tiếp tuyên truyền tại 202 khu vực bỏ phiếu. Công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, huyện Mộc Châu đã sử dụng tối đa các phương tiện thông tin đại chúng như hệ thống pano, áp phích, xe thông tin lưu động, hệ thống truyền thanh - truyền hình của huyện và các xã, thị trấn; tổ chức lồng ghép tuyên truyền thông qua nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Do thực hiện tốt công tác chuẩn bị, ngày bầu cử 22/5, cử tri huyện  Mộc Châu đã nô nức, phấn khởi đi bỏ phiếu với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,997%, bầu đủ số lượng ĐBQH và đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện, thị trấn; cơ cấu, thành phần đại biểu trúng cử đạt so với yêu cầu đề ra. Trong thời gian diễn ra bầu cử, không có sự việc bất thường xảy ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Việc tổng hợp kết quả bầu cử của huyện được tổ chức khoa học, nhanh chóng, chính xác, đúng pháp luật và đã báo cáo kết quả với UBBC tỉnh sớm nhất.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Hà Trung Chiến - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực và sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan, đơn vị, thành viên ủy ban bầu cử huyện, các xã, thị trấn, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử. Đồng chí cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến cử tri toàn huyện đã tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sáng suốt bầu ra những đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền kết quả của cuộc bầu cử trong thời gian tới, và chuẩn bị chu đáo các nội dung để tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và các xã thị trấn. Các Đại biểu HĐND cũng cần thực hiện nghiêm túc chương trình hành động của mình và chức trách nhiệm vụ của người đại biểu HĐND để xứng đáng với sự tin tưởng và kỳ vọng của cử tri toàn huyện.

Kết thúc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2020 đã có 46 tập thể và 120 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Thùy Mai