Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại huyện Mộc Châu về công tác bầu cử

Ngày 25/4, đoàn cán bộ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hà Trung Chiến – Bí thư huyện ủy và các đồng chí trong ủy ban bầu cử huyện Mộc Châu.

Báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp của huyện chỉ rõ: Công tác bầu cử đã được huyện chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện toàn diện, sâu rộng. Quá trình triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng Luật bầu cử và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, vì vậy công tác bầu cử trong từng giai đoạn được thực hiện đúng, đúng quy trình, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả, đúng Luật, đúng yêu cầu và tiến độ. Một số nội dung chính trong công tác bầu cử đã hoàn thành, như: Việc thành lập các tổ chức bầu cử cấp huyện, cấp xã; việc ấn định, công bố số lượng đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND huyện được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử; việc phân chia các khu vực bỏ phiếu; việc lập và niêm yết danh sách cử tri; việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử; tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử, đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng, thành phần và đúng định hướng của Đảng. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh ở 225/225 bản trên địa bàn toàn huyện, hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, đảm bảo mọi người dân đều có thể tìm hiểu về cuộc bầu cử… Các vấn đề về kinh phí, cơ sơ vật chất cơ bản được chuẩn bị đầy đủ, kịp thời, phục vụ tốt cho việc triển khai các nhiệm vụ công tác bầu cử; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn được đảm bảo; nhân dân tin tưởng, phấn khởi, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND của huyện Mộc Châu. Đồng chí đề nghị, từ nay đến ngày bầu cử, huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường tập huấn cho các tổ bầu cử, tuyên truyền đến từng hộ dân, tổ chức cho các ứng cử viên tiếp xúc với cử tri, vận động bầu cử đảm bảo công bằng, công khai minh bạch.

Cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với Ban bầu cử xã Mường Sang, tại đây đoàn cũng đã đánh giá cao Ban bầu cử xã trong việc thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo tiến độ công tác bầu cử theo quy định và có nhiều sáng tạo trong công tác tuyên truyền bầu cử.

Anh Đức