Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn huyện Mộc Châu họp xây dựng phương hướng hoạt động năm 2017

Ngày 29/12, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Mộc Châu đã chủ trì cuộc họp tổng kết đánh giá hoạt động xây dựng nông thôn mới năm 2016 và xây dựng phương hướng hoạt động năm 2017. Dự hội nghị có đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, các đ/c thành viên BCĐ, Bí thư và Chủ tịch UBND 13 xã trên địa bàn huyện.

Năm 2016, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Mộc Châuđã chỉ đạo các cấp, các ngành, các tổ chức tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp vàđạt được những kết quả tích cực, bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Trong năm, xã Mường Sang đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, toàn huyện đạt 116 tiêu chí, tăng 08 tiêu chí so với năm 2015, bình quân 8,92 tiêu chí/xã. Đặc biệt, thực hiện việc làm đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 115 của HĐND tỉnh, huyện Mộc Châu đã triển khai xây dựng, hoàn thành 224 tuyến đường với tổng chiều dài 74,85km, tổng mức đầu tư trên 93 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 65 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện Mộc Châu cũng tích cực triển khai hỗ trợ tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, khuyến khích và hỗ trợ phát triển các hình thức tổ chức sản xuất. Đến nay, đã thành lập được 40 tổ vay vốn, cho 1.297 hộ gia đình, cá nhân vay với số tiền trên 775 tỷ đồng, đạt 193% so kế hoạch; thành lập mới 16 hợp tác xã nông nghiệp, nâng tổng số hợp tác xã nông nghiệp toàn huyện là 26 hợp tác xã nông nghiệp.

Để tiếp tục thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2017 Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Mộc Châu chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 115 của HĐND tỉnh Sơn La và Nghị định số 55 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn; Tăng cường giúp đỡ, hướng dẫn thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác để tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm cho nông dân theo chuỗi giá trị, phấn đấu năm 2017, toàn huyện tăng thêm 13 tiêu chí nông thôn mới và xã Chiềng Sơn đạt chuẩn nông thôn mới...

Thùy Mai