Ban chỉ huy Quân huyện Mộc Châu chung sức xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Sang

Thiết thực đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, ngày 24/11, Ban chỉ huy Quân sự huyện Mộc Châu đã huy động lực lượng cùng với Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã Mường Sang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ bản Là Ngà 2 thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Trong những năm qua, BCH Quân Sự huyện đã bám sát địa bàn, thực hiện tốt khẩu hiệu 4 cùng “cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc, học và nói tiếng dân tộc với nhân dân” các dân tộc xã Mường Sang, tích cực tham gia vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, nâng mức thu nhập bình quân đầu người của xã Mường Sang đạt 22,12 triệu đồng/năm; nâng giá trị sản xuất trên 1 ha đất nông nghiệp đạt 42,75 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chiến sỹ BCH QS huyện còn tích cực vận động nhân dân xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu; không tham gia các tệ nạn xã hội; tích cực phòng chống ma túy; đẩy mạnh thực kế hoạch hóa gia đình; duy trì và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc... góp phần hỗ trợ xã Mường Sang trong việc thực hiện và hoàn thành 19/19 tiêu chí và đã được Tỉnh Sơn La công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Với mục tiêu cùng nhân dân bản Là Ngà 2 xây dựng địa bàn mẫu về bản văn hóa để các bản khác học tập, trong đợt này Ban chỉ Huy quân sự huyện đã huy động 60 cán bộ chiến sĩ, dân quân tự vệ cùng với hơn 100 người dân trong bản tham gia lao động, vệ sinh môi trường, cải tạo hơn 1,2km đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng; hoàn thiện một số công trình hạng mục chưa hoàn thành; tham gia trồng cây, hoa trên các tuyến đường nội bản, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp...

Những việc làm thiết thực, hiệu quả của cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mộc Châu thiết thực góp phần giúp xã Mường Sang giữ vững và phát huy các tiêu chí đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Việc làm này còn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang; tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết quân - dân, và để lại dấu ấn tốt đẹp về hình ảnh người lính bộ đội cụ hồ trong lòng nhân dân địa phương.

Anh Đức