Bản vặt xã Mường Sang xây dựng 1KM đường giao thông nội bản

Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, ngày 20/3, Bản Vặt xã Mường Sang đã tổ chức khởi công xây dựng công trình đường giao thông nội bản nối từ QL43 đến điểm chùa Chiền Viện (Vặt Hồng).

Theo thiết kế, tuyến đường có chiều dài 1000m,  mặt đường rộng 4m, lề đường 2m, độ dầy bê tông là 18cm. Công trình được thực hiện theo phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Trong đó, nhà nước hỗ trợ 300 tấn xi măng, huyện Mộc Châu hỗ trợ 700 triệu đồng, nhân dân trong bản đóng góp 120 triệu đồng và ngày công lao động.

Được biết, Bản Vặt xã Mường Sang có 110 hộ dân, từ đầu năm đến nay nhân dân trong bản đã xây mới được 270m kênh mương, 1 trạm bơm tưới tiêu, tu sửa được 1.700m kênh mương nội đồng. Trong việc xây dựng đường giao thông nội bản, nhân dân đã nhiệt tình hưởng ứng, góp tiền, góp công để xây dựng, nhiều hộ còn tình nguyện hiến đất, phá tường rào, cây cối để thực hiện công trình.

Bản Vặt, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu

Với sự hỗ trợ của nhà nước, sự chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các cấp, thời gian qua các xã, bản của huyện Mộc Châu đã huy động được nguồn sức mạnh to lớn của nhân dân cùng tham gia xây dựng các công trình giao thông, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân đi lại, trao đổi, giao lưu buôn bán, cao đời sống và thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Lường mai