Hội nghị tuyên truyền vận động thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

Thiết thực tham gia thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với Hội Nông dân huyện Mộc Châu và Điện lực Mộc Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Sang.

Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới được triển khai trong phạm vi cả nước, nhằm phát triển nông thôn toàn diện, với nhiều nội dung liên quan đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế, xã hội, môi trường, hệ thống chính trị. Tại tỉnh Sơn La, tính đến cuối năm 2015 đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới trên tổng số 188 xã; hiện có 3 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, 22 xã đạt từ 10-14 tiêu chí, 99 xã đạt 5-9 tiêu chí và 61 xã đạt dưới 5 tiêu chí. Đến thời điểm hiện tại xã Mường Sang đã đạt 15/19 tiêu chí và đang phấn đấu hoàn thành 4 tiêu chí còn lại.

Tại hội nghị, các hội viên nông dân xã đã được nghe lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Sơn La giới thiệu về các nguyên tắc, tiêu chí, nội dung của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; phương pháp huy động nguồn lực, các cơ chế chính sách trong xây dựng nông thôn mới, vai trò chủ thể của người dân nông thôn trong việc phát huy nguồn lực cộng đồng để xây dựng nông thôn mới,…đồng thời hướng dẫn hội viên nông dân xã Mường Sang đẩy mạnh “Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”, hướng tới mục tiêu đưa xã Mường Sang trở thành xã đầu tiên của huyện Mộc Châu đạt chuẩn nông thôn mới vào tháng 11/2016.

Cũng tại hội nghị, điện lực Mộc Châu đã tuyên truyền về việc tiết kiệm năng lượng và trực tiếp xuống các hộ dân của bản Lùn xã Mường Sang để hỗ trợ sửa chữa đường dây điện; hướng dẫn cho bà con cách sử dụng những thiết bị điện an toàn, tiết kiệm, góp phần giảm tải việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên hữu hạn, bảo vệ sự trong lành của môi trường, thiết thực tham gia vào việc thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Anh Đức