Hội thi tìm hiểu chương trình xây dựng Nông thôn mới xã Đông Sang lần thứ I năm 2014

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, ngày 22/9, xã Đông Sang đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu chương trình xây dựng Nông thôn mới lần thứ nhất năm 2014”.

Tham dự hội thi, 12 đội thi đến từ các bản, tiểu khu trong xã đã lần lượt trải qua 3 phần thi là: Phần thi chào hỏi; Phần thi kiến thức và Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền. Nội dung các phần thi tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp liên quan đến chương trình xây dựng nông thôn mới và những kiến thức trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới. Ngoài ra, các đội thi còn phải trả lời các câu hỏi tình huống với yêu cầu gắn việc liên hệ thực tiễn tại địa phương trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới.

Hội thi là sân chơi bổ ích nhằm giúp các bản, tiểu khu giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về phương pháp, cách thức tuyên truyền vận động, giải pháp đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới. Hội thi cũng góp phần nâng cao hiểu biết của nhân dân về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, từ đó phát huy vai trò của cán bộ, nhân dân trong việc chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi bản Búa, giải nhì thuộc về bản Pa Phách 1; 2 giải ba thuộc về đội thi tiểu khu 34 và đội thi bản Co Sung. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 8 giải khuyến khích và các giải phụ cho các đội thi.