Huyện đoàn Mộc Châu tổ chức hội thi tuổi trẻ Mộc Châu xây dựng Nông thôn mới

Ngày 24/8/2015,  Huyện đoàn Mộc Châu tổ chức thành công Hội thi “Tuổi trẻ Mộc Châu chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Đ/c Sòi Ngọc Cương - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đ/c Thái Thị Mai - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Sơn La dự và chúc mừng Hội thi.

Tham dự hội thi có 11 Đội đến từ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 4 phần thi:  “Chúng tôi nói về chúng tôi”, Tìm hiểu kiến thức, Câu chuyện nông thôn và Tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới. Thông qua hình thức sân khấu hoá, các đoàn viên, thanh niên đã thể hiện vốn hiểu biết của mình về ý nghĩa của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; phản ánh thực tiễn việc tham gia xây dựng nông thôn mới của đội ngũ đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân; nêu bật các giải pháp, các mô hình, cách làm hay có hiệu quả trong quá trình vận động, tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Bên cạnh đó, sự lồng ghép yếu tố hài hước, dí dỏm đã tạo cho Hội thi không khí sôi nổi, vui tươi, lành mạnh.

Hội thi là dịp để Đoàn viên Thanh niên các xã giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao về nhận thức, nhất là phương pháp tuyên truyền vận động thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; việc phát huy vai trò xung kích tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Kết thúc hội thi đội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Mường Sang đã đạt giải nhất, giải nhì thuộc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Chiềng Sơn, Phiêng Luông. Ngoài ra ban tổ chức hội thi còn trao 3 giải 3, 5 giải khuyến khích và các giải phụ cho các đội dự thi.