Mộc Châu phát động thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Ngày 14/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu tổ chức Lễ phát động thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Dự lễ phát động có đồng chí Giàng Thị Hương – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La; đồng chí Phạm Thị Nhung Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mộc Châu.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” là sự nối tiếp và kế thừa từ Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã được UBMTTQ các cấp triển khai và nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn xã hội. Kết quả, trong những năm qua trên địa bàn huyện Mộc Châu đã có nhiều hoạt động cụ thể, phù hợp với tình hình của địa phương, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trong giai đoạn đầu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBMTTQVN huyện Mộc Châu đã phát động thi đua, kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở vận động nhân dân, đồng bào các dân tộc đoàn kết, phát huy tiềm năng, lợi thế ở từng khu dân cư, ra sức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động với 5 nội dung cơ bản là: Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái; Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đối khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, và đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Huyện Mộc Châu đặt mục tiêu phấn đấu mỗi năm giảm 2,5% tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo; 45% số bản, tiểu khu đạt văn hóa...

Tại lễ phát động, Thường trực UBMTTQVN huyện Mộc Châu đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện Cuộc vận động với các tổ chức thành viên MTTQ VN huyện và 15 xã, thị trấn trên địa bàn.