Tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về lĩnh vực NN&PTNT năm 2013

Trong 2 ngày 25-26/22 Chị cục phát triển nông thôn Sơn La tổ chức lớp tập huấn: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2013 cho 39 cán bộ bản, tiểu khu của 2 xã điểm xây dựng nông thôn mới Chiềng Sơn huyện Mộc Châu và Chiềng Pằn huyện Yên Châu.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được học tập 4 chuyên đề về: Luật phổ biến giáo dục pháp luật; Luật bảo vệ và phát triển rừng; Luật Thủy sản; Các quy định  về quản lý thuốc bảo vệ thực vật. Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các tuyên truyền viên tại cơ sở nắm được những kiến thức pháp luật, phương pháp tuyên truyền, phổ biến các nội dung pháp luật về nông nghiệp, nông thôn thông qua các hình thức tuyên truyền da dạng phù hợp với điều kiện, phong tục tập quán và nhận thức của từng cộng đồng, từng dân tộc.

Việc tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân nông thôn trong việc nắm bắt kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Qua đó, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế kinh tế - xã hội,  giải quyết tốt các mối quan hệ xã hội, việc làm, ổn định đời sống nhân dân và an ninh trật tự tại địa phương. Giúp người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, hạn chế thua thiệt khi tham gia các quan hệ kinh tế, dân sự, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn; xóa đói, giảm nghèo; phát triển kinh tế kết hợp với bảo vệ môi trường qua đó góp phần xây dựng nông thôn mới.

Đức Cường