Xã Lóng Sập phát động phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh tại bản A Má 1

Ngày 19/9, Đảng ủy, UBND xã Lóng Sập phối hợp với Công an huyện Mộc Châu, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc gia Lóng Sập tổ chức phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại bản A Má 1.

Lóng sập là xã vùng III, vùng biên giới của huyện Mộc Châu, có đường biên giới dài 20,5 km với Nước CHDCND Lào. Xã có 953 hộ, 4330 nhân khẩu thuộc 4 dân tộc: Thái; Kinh; Mông và Khơ Mú. Triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã đã tích cực đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất theo hướng xây dựng mô hình nông lâm nghiệp như: mô hình trồng chanh leo, trồng bưởi da xanh, nuôi vịt cổ xanh, trồng lúa theo kỹ thuật SRI… đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt; văn hóa giáo dục có nhiều khởi sắc, năm qua xã có 365 hộ được công nhận là gia đình văn hóa; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được tăng cường và giữ vững.

Tại lễ phát động, xã Lóng Sập đặt mục tiêu phấn đấu mỗi năm hoàn thành thêm 2 tiêu chí trong xây dựng thôn mới. Ngay sau lễ phát động xã đã phối hợp với cán bộ chiến sỹ Công an huyện Mộc Châu, Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc gia Lóng Sập ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải tại bản A Má 1 và A Má 2 và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục thể thao.