9 tháng đầu năm thu ngân sách trên địa bàn huyện Mộc Châu đạt 132,2% dự toán UBND tỉnh giao

Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2017 của huyện Mộc Châu đạt trên  602 tỷ đồng, bằng 94,7% dự toán UBND tỉnh giao, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 142 tỷ đồng, băng 132% dự toán UBND tỉnh giao. Chi ngân sách đảm bảo đúng dự toán, đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Trong 9 tháng đầu năm chi ngân sách đạt 474 tỷ đồng, bằng 74,7% dự toán.

Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế như: Chi chuyển nguồn ngân sách xã 9 tháng đầu năm còn thấp, hiện mới đạt 17,6%. Một số nguồn vốn đã phân bổ nhưng các đơn vị triển khai chậm. Hiện còn 42 công trình đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết 115/2015/NQ-HĐND với tổng mức đầu tư trên 50 tỷ đồng chưa hoàn thành quyết toán.

3 tháng cuối năm 2017, huyện Mộc Châu sẽ tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp chống thất thu, trốn thuế đối với một số lĩnh vực, ngành nghề trọng điểm; đảm bảo thu đúng, thu đủ, kịp thời; Tập trung quản lý, khai thác các nguồn thu có tỷ trọng lớn; tăng cường giám sát, đôn đốc nhà thầu đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án, công trình đảm bảo chất lượng giải ngân các nguồn vốn; phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu thu ngân sách đề ra, đảm bảo đáp ứng nhiệm vụ chi theo dự toán.