Ban chỉ đạo rà soát, thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu triển khai nhiệm vụ tháng 2

Ngày 14/2, Ban chỉ đạo rà soát, thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu huyện Mộc Châu hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2/2017. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 1/2017, công tác quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị huyện  Mộc Châu được thực hiện một cách đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả. Trong tháng đã hoàn thành đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu dân cư tiểu khu 5 và đồ án quy hoạch chi tiết khu dân cư và hồ sinh thái tiểu khu 2, thị trấn Mộc Châu. Hiện tại còn 5 đồ án đang trong quá trình triển khai, trong đó đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu lên đô thị loại IV và thành thị xã Mộc Châu, giai đoạn 2015- 2020 đã hoàn thiện các thủ tục cần thiết để tổ chức đấu thầu lại. Bên cạnh đó, huyện Mộc Châu cũng tăng cường công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị khu vực 2 thị trấn. Đối với công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến 30/12/2016 đã lập được 1.098 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó đã ban hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 679 hộ gia đình, cá nhân.

Kết luận hội nghị, đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các các cơ quan, đơn vị phối hợp với các xã, thị trấn tập trung cao, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đồ án quy hoạch, dự án chỉnh trang đô thị; đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, quản lý tốt các điểm du lịch trên địa bàn; Tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn với nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân, triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 2 đảm đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao.

Thùy Mai