Ban chỉ đạo rà soát, thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu triển khai nhiệm vụ tháng 12

Ngày 23/11, Ban chỉ đạo rà soát, thực hiện quy hoạch, chỉnh trang đô thị và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu huyện Mộc Châu tổ chức họp đánh giá công tác thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ tháng 12. Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Trong những tháng đầu năm 2017, huyện  Mộc Châu quan tâm thực hiện công tác quản lý quy hoạch, chỉnh trang đô thị. Các đồ án quy hoạch và dự án chính trang đô thị đang triển khai theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn quản lý tốt trật tự xây dựng, xử lý kịp thời các công trình vi phạm trật tự xây dựng; tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, chỉnh trang đô thị khu vực 2 thị trấn. Đến 20/11/2017 đã có 26.615 hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 95,50% số hộ được rà soát. Huyện Mộc Châu cũng đã tổ chức thành công 3 đợt đấu giá quyền sử dụng đất với tổng số tiền trên 127 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đồ án quy hoạch, dự án chỉnh trang đô thị; vận động nhân dân thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án đúng tiến độ; Quản lý và thực hiện tốt  trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường; tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện.